Cách giặt bộ Vest luôn như mới

0
14322

Vest là bộ trang phục sang trọng, được nhiều quý ông sử dụng trong nhiều dịp khác nhau, từ hội họp, gặp mặt đối tác… hay đơn giản chỉ là đi làm.

Được sử dụng thường xuyên nên nhu cầu giặt giũ áo Vest cũng rất nhiều. Nếu giặt không đúng cách sẽ làm áo nhanh cũ, nhăn, mất nếp. Vì vậy, các chị các mẹ cần biết một số cách giặt áo Vest hiệu quả cho chồng mình.

Một số lưu ý cần biết khi giặt áo Vest:

– KHÔNG nên dùng máy giặt lồng quay, máy giặt kiểu cũ để giạt, vì dễ làm nhàu nát, hỏng hệ thống form của áo vest. Ngoài ra, sử dụng máy giặt lồng quay dễ làm mùng, mếch, sụt chỉ,… áo. Vì vậy, không sử dụng máy giặt thông thường để giặt áo vest

– KHÔNG được dùng bàn chải cứng để cò, chải áo. Bàn chải cứng xẽ làm xước sợ vải, gây xù lông, làm bay màu áo, khiến bộ Vest của bạn nhanh chóng cũ kỹ hơn
cach-giat-bao-quan-ao-vest-lam-sach

Sử dụng bàn chải mềm và cọ nhẹ để làm sạch Vest

– KHÔNG dùng nước nóng quá 70 độ C để ngâm quần áo, vì có thể sẽ làm co các lớp phụ kiện bên trong áo, làm cho bộ áo nhăn nheo.

– KHÔNG vắt (vò) mạnh tay trong khi giặt và phơi quần áo Vest, dễ làm áo mất form.

– KHÔNG dùng bàn là thông thường để là “trực tiếp” lên bề mặt vải quần áo Vest, vì sẽ làm bóng (cháy) vải.

Để giặt Vest sạch sẽ, luôn như mới, các mẹ các chị có thể tham khảo một trong những cách dưới đây:

Cách 1: Giặt thủ công (tự giặt bằng tay)

– Bước 1: Hòa 1 lượng xà phòng vừa đủ với nước vào một chiếc chậu to.

– Bước 2: Ngâm bộ quần áo Vest bẩn vào chậu xà phòng nói trên khoảng 15′.

– Bước 3: Dùng 1 chiếc bàn chải lông “thật mềm” hoăc một tấm vải, khăn mặt, hoặc dùng chính tay áo để trà nhẹ lên các chỗ bẩn (thông thường là phần cổ và cổ tay) cho tới khi sạch.

– Bước 4: Xả lại bằng nước cho tới khi sạch bọt xà phòng. Chú ý chỉ cầm cạp quần (đối với quần), cổ áo (đối với áo) nhấc lên nhấc xuống. Thực hiện 3 đến 4 lần cho tới khi nước giũ trong.

– Bước 5: Giữ nguyên nước ở bộ quần áo và treo lên móc và để khô tự nhiên. Chú ý không được vắt.

– Bước 6: Sau khi quần áo khô, phải được là bằng bàn là hơi, có lót một lớp vải mỏng bên trên, không là trực tiếp nên bề mặt vải. Sử dụng cầu là

Cách 2: Sử dụng dịch vụ giặt hơi, giặt khô

Với cách này, mỗi khi bộ quần áo của các bạn bẩn, các bạn có thể mang ra các tiệm giặt là hơi để giặt. Vì công nghệ giặt không tác dụng nhiều lực mạnh nên giữ được form áo bền đẹp. Chú ý nên chọn các cửa hàng giặt là thuê uy tín.

Cách 3: Sử dụng phương pháp giặt khô bằng dung môi Hydrocarbon

Hiện nay phương pháp giặt khô trang phục Vest bằng dung môi gốc Hydrocarbon được đánh giá cao bởi tính hiệu quả và sự an toàn.

Hydrocarbon là loại dung môi không có hấp lực mạnh với các vết bẩn có tính dầu như PERC, nên khả năng loại bỏ vết bẩn cũng kém hơn. Tuy nhiên, do việc sử dụng kèm với hóa chất giặt khô bổ trợ, nên xét về tổng thể thì hiệu quả giặt tẩy cũng đã được nâng lên rõ rệt so với trước đây.

Ngoài ra, vì hấp lực với các loại vật liệu nhựa tổng hợp cũng thấp hơn PERC, nên các loại đồ giặt bằng nhựa Vinyl hay đồ giả da, vốn không thể giặt khô được với PERC thì lại có thể giặt được an toàn với Hydrocarbon. Tỷ trọng của dung môi Hydrocarbon chỉ là 0.8, nên mặc dù lực cơ học khi giặt nhỏ hơn so với PERC, nhưng lại ít gây hư hại cho phụ kiện trang phục nên đây là phương pháp giặt khá an toàn

Cách 4. Sử dụng máy giặt hấp sấy LG Styler

Máy giặt hấp sấy LG Styler là dòng máy giặt cao cấp, sử dụng hơi nước để giặt quần áo. Hơi nước được làm ấm, thẩm thấu vào từng sợi vải, không chỉ giúp hòa tan và làm sạch quần áo, mà còn làm sợi vải mềm ra, hết nhăm nhúm. Đặt biệt, LG Styler có chức năng tạo ly cho quần âu, giúp bộ Vest không khác khi mua mới. Đây cũng là cách được nhiều gia đình sử dụng bởi tính thuận tiện và an toàn cho bộ Vest khi giặtmay giat lg styler

Máy giặt LG Styler ngày càng được sử dụng rộng rãi