Cách nhanh chóng giải quyết thủ tục hành chính thành lập công ty liên doanh

0
21

Nếu để ý, bạn có thể thấy rằng hiện nay ở nước ta có không ít công ty liên doanh đang hoạt động và sắp được thành lập trong tương lai không xa. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về hình thức kinh doanh này đặc biệt là việc làm thủ tục đăng ký thành lập. Nếu đang gặp rắc rối với việc này, bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề này đấy.


Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản công ty liên doanh là sự hợp tác giữa nhà đầu tư nước ngoài và trong nước, hai bên cùng góp vốn, kinh doanh, chia sẻ lợi ích cũng như cùng chịu chung các rủi ro trong kinh doanh.Tùy theo dạng công ty, vốn điều lệ mà cơ quan có thẩm quyền yêu cầu giấy chứng nhận đầu tư. Đầu tiên, với dạng công ty hợp danh, đó là khi đa số thành viên là người, tổ chức nước ngoài. Thứ hai, đối với công ty cổ phần có cổ đông là người nước ngoài giữ trên 51% vốn điều lệ.


Có 5 loại giấy tờ quan trọng mà chúng ta cần chuẩn bị để tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy phép đầu tư tại Sở kế hoạch đầu tư. Bao gồm đề xuất dự án đầu tư, báo cáo tài chính, giấy tờ chứng minh nhân thân (giấy thành lập),giải trình công nghệ sử dụng và đề xuất yêu cầu sử dụng đất. Sau khi được gửi tới Sở kế hoạch đầu tư, hồ sơ sẽ được thẩm định và xem xét phê duyệt.   Hồ sơ chuẩn bị cho đăng ký doanh nghiệp sẽ có sự khác nhau giữa các đơn vị nhưng về cơ bản thì có 5 loại giấy tờ sau. Đó là giấy chứng nhận đầu tư, giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp, điều lệ, danh sách các thành viên trong công ty, giấy tờ nhân thân của thành viên hoặc quyết định thành lập tổ chức. Bạn nên chuẩn bị trước hai bản điện tử và bản giấy. Một để nộp đầu tiên, nếu đạt yêu cầu thì nộp hồ sơ giấy để được xét duyệt yêu cầu. Việc thành lập công ty liên doanh trong những năm trở lại đây đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, nhất là khi nhiều nhà đầu tư nước ngoài dần nhận thấy được các tiềm năng của nước ta. Chính vì mới nên việc thực hiện giấy tờ, thủ tục đối với nhiều người vẫn còn là một trong những vấn đề khá rắc rối, cần được giải đáp kỹ hơn.


>>> Xem thêm : thủ tục thành lập cty liên doanh –  Tìm hiểu về việc thành lập công ty liên doanh