Dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy Carlo Ancelotti sắp trở thành HLV Arsenal hoặc Chelsea

0
4215

Carlo Ancelotti từng năm lần bảy lượt từ chối ĐTQG Italia (ảnh: Facebook Carlo Ancelotti)

Sau khi Azzurri không thể vượt qua vòng loại World Cup 2018 một cách cay đắng, Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) đang phải gấp rút tìm kiếm ứng viên thay thế HLV tạm quyền Luigi Di Biagio. Tuy vậy, những lựa chọn số một của FIGC như Antonio Conte, Roberto Mancini và Carlo Ancelotti đều tỏ ra không mấy mặn mà.

Theo tiết lộ của tờ ItaSportPress, Ancelotti đã nhiều lần từ chối đề nghị của FIGC để chờ đợi cơ hội được dẫn dắt Chelsea hoặc Arsenal. Hơn thế nữa, cựu HLV của Bayern Munich cũng không phủ định những tin đồn đó trong bài phỏng vấn mới đây trên tờ Corriere dello Sport.

“Tôi vẫn chưa đưa ra ý kiến của mình. Mọi việc ban đầu vẫn phải rõ ràng đã rồi mới nghĩ đến chuyện đó, ngay cả khi tôi vẫn có ý định làm HLV một CLB nào đó,” HLV 58 tuổi nói.

Khi được hỏi về đội bóng ông muốn dẫn dắt nhất, Ancelotti lại tỏ ra khá thận trọng: “Tôi vẫn không biết, bạn sẽ phải đợi một vài tháng nữa mới biết được. Champions League đã quay trở lại, và trừ khi luật chơi có thay đổi thì cũng chỉ có một đội duy nhất giành chức vô địch. Còn những đội khác sẽ làm gì?”

Ancelotti vẫn chưa có công việc mới sau khi chia tay Bayern Munich vào tháng 9/2017. Trong khi đó, bóng đá Italia vẫn chưa thoát ra khỏi cơn khủng hoảng sau khi thất bại trước Thụy Điển trong trận tranh vé play-off vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu khiến HLV Gian Piero Ventura bị sa thải và sau đó chủ tịch liên đoàn là Carlo Tavecchio cũng đã từ chức.

VH / theo MASK Online