Học bóng rổ – Môn thể thao tăng chiều cao

0
19925

Học bóng rổ ở Hà Nội – môn thể thao tăng cường chiều cao tốt nhất cho bé

Ngày nay, việc nuôi dạy và chăm sóc một đứa bé cần rất nhiều sự đầu tư, quan tâm và tìm hiểu của các bậc phụ huynh. Chúng cần được chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện bằng dinh dưỡng và các hoạt động thể chất. Do vậy, việc cho bé học các môn thể thao và tham gia các haotj động ngoại khóa là vô cùng cần thiết. Một trong những môn thể thao giúp tăng cường chiều cao tốt cho bé chín là học bóng rổ.

Tăng chiều cao ở bé

Không như nhiều người lầm tưởng, chiều cao của bé chỉ chịu ảnh hưởng phần nhỏ từ yếu tố di truyền. Yếu tố môi trường quyết định đến hơn 60% chiều cao của bé. Do vậy, việc thiết lập cho bé một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và các hoạt động vể thể chất là vô cùng cần thiết.

Để phát triển chiều cao, bé cần đượ cung cấp đầy đủ canxi và hoạt động nhằm kích thích lớp sụn tiến hóa phát triển.

Độ tuổi tăng chiều cao

9-12 tuổi là khoảng thời gian chiều cao phát triển nhanh nhất. Cầng lớn thì khả năng phát triển chiều cao càng thấp và sẽ dừng lại vào khoảng 22-25 tuổi. Các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm đến thời kỳ dậy thì của bé vì đây là khoảng thời gian bé đặc biệt cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển tốt nhất.

Lợi ích của môn học bóng rổ

Học bóng rổ là một môn thể thao nước ngoài du nhập vào Việt Nam khoảng 15 năm trở lại đây. Để chơi tốt môn thể thao này, người chơi cần có sự linh hoạt và phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt. Người chơi không được đứng tại chỗ quá lâu mà luôn phải hoạt động liên tục quanh sân. Hơn nữa, để ném bóng vào rổ đòi hỏi kỹ thuật bật cao là một động tác giúp cơ bắp được kéo căng hoàn toàn. Không chỉ giúp bé tăng chiều cao, học bóng rổ còn giúp tiết ra nhiều hormone tốt cho quá trình dậy thì.

Học bóng rổ còn là một môn thể thao tập thể giúp tăng cường sự đoàn kết, giao lưu kết bạn với nhiều bạn cùng trang lứa.

Bạn nên cho con chơi học bóng rổ khoảng 45 phút mỗi ngày để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu không có thời gian mỗi ngày thì nên duy trì tần suất 3 – 4 buổi một tuần.

Học bóng rổ ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ nhận dạy học bóng rổ cho các bé từ miễn phí hoặc có thu phí. Những câu lạc bộ những người yêu học bóng rổ có thể tổ chức những buổi dạy bé miễn phí mà bạn có thể cho con tham gia. Còn nếu bạn muốn có một lộ trình học tập cụ thể và hoàn thiện thì bạn nên tìm kiếm những trung tâm chuyên nghiệp.

Xem thêm tại đây>> https://hocbongroonline.wordpress.com/