Khổ vì tiếng chuông tại các chuyến bay do hành khách thiếu ý thức

0
13265

Các bạn đã từng nghe sự kiện bí ẩn nào trên các chuyến bay mà con người không thể kiểm xoát được chưa. Thật sự một chuyện rất lạ mà chúng cần phải hiểu rõ. Ví dụ như  việc để tiếng chuông điện thoại trên máy bay là vô cùng nguy hiểm mà nhiều người vẫn còn chủ quan đó các bạn.

Bạn đã từng đi máy bay và thường nhận thấy rằng: Các tiếp viên hàng không họ luôn nhắc nhở hành khách của mình thắt đai an toàn,và tắt chuông điện thoại và không sử dụng điện thoại trên máy bay . Thế nhưng có một nghịch lý xảy ra là hầu hết mọi người đều bỏ ngoài tai những lời nói này.  Hành khách có xu hướng sử dụng điện thoại khi máy bay cất cánh hoặc khi đã tới điểm dừng.

Các hãng hàng không vất vả vì ý thức của người dân không thực hiện quy định

chuông điện thoại vang lên trên máy bay khi hạ cánh

NHỮNG TIẾNG CHUÔNG VÀ CUỘC GỌI VANG LÊN KHI MÁY BAY CHUẨN BỊ HẠ CÁNH

Nhà ở mặt tiền phố Lý Quốc Sư, cách nhà thờ chỉ chục mét, sau giấc trưa, ông Tiến đã chậm rãi bước sang nhà thờ, ngó nghiêng mọi ngóc ngách, trò chuyện với người quen. Đi chán, ông lại ngồi ghế đá, lặng nhìn.

Nhờ sức khỏe hơn người, ông Tiến mới làm được công việc kéo chuông Nhà thờ Lớn tới 22 năm, hiếm khi nghỉ ngày nào, lại càng không có chuyện nhanh chậm một khắc.

“Tôi kéo chuông từ năm 1996, lúc 49 tuổi, đã qua 3 Đức tổng, 4 cha xứ và một cha quản xứ”, ông Tiến, từng làm công nhân cung ứng vật liệu xây dựng thời trẻ, liệt kê rành rõi từng người một.

Có một thực tế dễ dàng nhận ra là lúc trên chuyến bay thì mọi người có vẻ đã chấp hành đúng quy định về việc hạn chế sử dụng điện thoại, hoặc nếu có sử dụng thì cũng dùng khá ít . Tuy nhiên vào thời điểm máy bay hạ cánh, cất cánh thì có những hành khách vô ý thức vẫn bỏ ngoài tai lời cảnh báo từ hãng hàng không. 2 Thời điểm này vô cùng quan trọng vì máy bay cần tiếp nhận tín hiệu điều khiên từ trạm kiểm soát không lưu. Các vụ tai nạn hoặc sự cố thường xảy ra vào thời điệm này nên các tiếp viên sẽ luôn nhắc nhở cẩn thận các du khách.

Cái khó ló cái khôn

Năm 2018 nhà hát đã thực hiện 16 chuyến lưu diễn tại 13 quốc gia. Có những nước diễn từ 2 đến 4 lần trong năm. Không chỉ biểu diễn giao lưu, Nhà hát còn tham gia nhiều hoạt động, liên hoan nghệ thuật và múa rối như Liên hoan Múa rối Quốc Tế Korat 2018, Chương trình Xúc Tiến Du lịch Quốc gia 2018 tại Trung Quốc, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản, Carnival Múa rối quốc tế tại Nga, LH sân khấu kịch Trung Quốc – ASEAN lần thứ 6 tại Trung Quốc… Điều đặc biệt là, phần lớn trong các chuyến lưu diễn chủ yếu biểu diễn rối cạn, vốn không phải là “đặc sản” rối nước truyền thống.

NSND Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Nhà hát cho biết: “Đưa một chương trình biểu diễn rối nước truyền thống ra nước sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi khối lượng sân khấu, đạo cụ rất nặng. Hơn nữa, các chuyến lưu diễn của Nhà hát lại phụ thuộc vào đơn đặt hàng đối với đối tác. Trong cái khó ló cái khôn, chúng tôi bắt buộc phải lựa chọn diễn các chương trình rối cạn và phải dàn dựng lại các chương trình khác cho phù hợp”. Để đảm bảo chất lượng và thời gian của chương trình biểu diễn, Nhà hát sẽ phải lựa chọn những nghệ sĩ thật giỏi và đa năng diễn được nhiều thể loại rối cũng như phải có hình thể tốt, có khả năng biểu diễn trên sân khấu, hát múa…

Xem thê : bán thiết bị chuông gọi phục vụ giá rẻ

Tuy vậy thì bạn có thể dễ dàng thấy rằng các tin nhắn, cuộc gọi, tiếng chuông vẫn cứ vang lên lúc máy bay hạ cánh. Điển hình như các cuộc gọi báo người thân như ” anh hạ cánh  rồi em nhé” , ” Em đến nơi rồi”…

Chán thì cũng phải viết sao cho nó xuất hiện như một hồi chuông cảnh báo mà ai cũng phải tin cẩn thận nhé. Nếu bạn còn tin vào duyên số và các chuyến bay định mệnh thì ta sẽ còn gặp lại nhau sau bao năm xa cách . Hãy tin tôi đi vì chúng ta là những người bạn tốt nhất của nhau suốt cuộc đời này. Hãy lựa chọn một chuyến bay uy tín mọi người nhé.

SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI TRÊN MÁY BAY SẼ BỊ PHẠT HÀNH CHÍNH

Phạt tiền nếu để chuông điện thoại trên máy bay

Nghị định về việc sử phạt hành chính này đã được quy định từ lâu nhưng đa phần phụ thuộc và hãng hàng không có quyết định sử phạt hay không mà thôi. Nếu bạn không chấp hành đúng nội quy thì số tiền phạt có thể lên tới 3-5 triệu cho hành vi vi phạm của mình đấy nhé.  Vì vậy khi tham gia mỗi chuyến bay hãy luôn có ý thức tự bảo vệ cho chính mình và mọi người bằng cách tắt chuông điện thoại không sử dụng các bạn nhé. Hành động như vậy sẽ là một người văn minh và được mọi người yêu quý tôn trọng đấy nhé.

Nguồn : https://chuonggoi.net/kho-vi-tieng-chuong-dien-thoai-tren-may-bay/