Mua sắm các loại nệm tốt cho sức khỏe

0
10068

Giấc ngủ thực sự có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tinh thần cũng như hiệu quả làm việc trong một ngày. Nếu như giấc ngủ không đảm bảo, bạn sẽ dễ bị chứng đau lưng mãn tính và các rối loạn liên quan đến giấc ngủ như ngủ không ngon giấc hay bị mất ngủ triền miên.

Nệm nằm ngủ không phù hợp có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn gặp nhiều vấn đề sức khỏe. Để có giấc ngủ ngon hơn và phòng tránh đau lưng, bạn có thể áp dụng cách chọn các loại nệm tốt cho sức khỏe theo các lời khuyên sau đây.

Cách chọn nệm nào tốt cho sức khỏe

Có lẽ nhiều người chưa biết rằng, nệm có tác dụng rất lớn trong việc nâng đỡ cơ thể, chống vẹo cột sống, giảm đau thần kinh tọa cũng như rất tốt cho sự phát triển xương của trẻ em. Do đó, trước khi chọn nệm bạn nên xem mình có bị bệnh về cột sống không để chọn loại nệm cho phù hợp.

Tìm hiểu trước khi mua

Mỗi công ty và nhãn hiệu nệm có cách mô tả khác nhau về độ cứng cũng như chất liệu, tính năng của nệm. Các chuyên gia khuyến cáo nếu có thể, bạn nên nằm thử nệm 10 – 15 phút ở các tư thế khác nhau để xem có thoải mái không trước khi mua.

Bạn cũng đừng quên hỏi đến chính sách đổi trả để có thể thử nệm trong một thời gian ngắn xem đã vừa ý chưa. Nếu bạn đang cảm thấy không phù hợp sau một thời gian thử thì có thể gửi trả lại theo quy định của cửa hàng.

Chọn nệm nâng đỡ cột sống

Khi chọn lựa nệm cho người đau lưng, bạn nên chọn nệm giúp nâng đỡ cơ thể và phù hợp với tư thế ngủ để ngăn ngừa đau và nhức mỏi. Nệm quá cứng sẽ gây áp lực quá mức cho một số bộ phận, đặc biệt là cột sống. Còn nệm quá mềm sẽ khó nâng đỡ cơ thể, khiến bạn dễ nằm ngủ sai tư thế.

Một chiếc nệm có độ cứng vừa phải là lựa chọn tốt nhất để lưng và hông của bạn được thoải mái. Nếu bạn gặp khó khăn khi trở mình thì đó có thể là do nệm quá mềm. Ngược lại, nếu nằm nệm quá cứng bạn sẽ không có cảm giác lưng và hông được nâng đỡ khi nằm. Hãy dựa vào những cảm nhận này để chọn nệm có độ cứng phù hợp.

Nệm lò xo hiệu nào tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều loại đệm lò xo với giá thành và mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, khi lựa chọn sử dụng, bạn nên chú ý đến thương hiệu sản phẩm. Thương hiệu làm nên chất lượng, vì vậy mà mỗi thương hiệu lớn sẽ cho ra đời những sản phẩm với chất lượng tương đương.

Trên thị trường hiện tại, Ưu Việt luôn là cái tên hàng đầu mà người tiêu dùng muốn hướng đến bởi sở hữu công nghệ tiên tiến nhất cùng các chất liệu đảm bảo hàng đầu. Ưu Việt luôn không ngừng sáng tạo bằng tất cả niềm đam mê giúp mang lại cho bạn giấc ngủ ngon và thoải mái ở mọi tư thế.