Những chi tiết nói lên chất lượng thật của phụ tùng máy nén khí

0
111

Nhiều người trong chúng ta chắc hẳn chẳng còn xa lạ gì với những phục tùng máy nén khí, nhất là khi đây là thiết bị đang được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực cơ khí. Và nếu như chúng ta không chọn đúng dòng phụ tùng thì sẽ dẫn tới những nguy hiểm, trục trặc xảy ra trong quá trình vận hành máy nén khí. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua phụ tùng máy nén khí thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm cần thiết trong quá trình lựa chọn đấy.


>>> Xem thêm : Phớt chặn dầu máy nén khí – phụ tùng máy nén khí mua gặp rủi ro nếu không biết điều này


Máy nén khí được định nghĩa là loại thiết bị sở hữu chức năng làm tăng áp suất của các chất khí từ đó giúp cho năng lượng cho dòng khí tăng lên. Đồng thời máy sẽ nén khí lại khiến nó tăng áp suất và nhiệt độ. Với một các thực hoạt động khá phức tạp như vậy thì nó đòi hỏi các phụ tùng đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng và tính đồng bộ cao.Có lẽ chúng ta đã nghe ít nhiều về các vụ nổ máy nén khí, và một trong các nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng này đó chính là bình chứa khí nén không phù hợp, không đủ tiêu chuẩn, chất lượng. Mọi người cần rõ các khí được nén ở áp suất cao có tác dụng ra sao, và trong máy thì chúng sẽ được chứa tại các bình. Như vậy, nếu bình này không phù hợp thì việc xảy ra tai nạn là điều không thể tránh khỏi.


Phụ tùng bộ lọc khí cũng là yếu tố cần thiết cho các máy nén khí, chúng sẽ giảm thiểu các nguy cơ gây ảnh hưởng tới quá trình vận hành thiết bị. Chúng ta đều hiểu rõ trong môi trường sẽ tồn tại nhiều bụi bẩn, các yếu tố có thể làm tắc các đường ống dẫn khí. Và bộ lọc khí sẽ giúp bạn chặn các tác nhân này không đi vào bên trong máy nén khí.


Trước khi không khí ra khỏi buồng máy, chúng sẽ được tiến hành lọc tách dầu và bộ phận này là một phụ tùng quan trọng của máy. Nếu như không khí còn lẫn dầu đi vào trong bình nén thì dưới áp suất cao có thể sinh ra nguồn nhiệt không cần thiết, cuối cùng có thể gây nổ.


>>> Xem thêm : Van một chiều máy nén khí – 5 loại phụ tùng máy nén khí được khách hàng ưa chuộng hiện nay