Thi công vườn tường đứng – Lựa chọn thiết kế thay đổi không gian sống

0
806

Với tình hình đất chật người đông như hiện nay, những ngôi nhà phố ngày càng được xây dựng liền kề, sát nhau, cao tầng… không còn chỗ để gia chủ có thể làm vườn trồng cây… Nhưng với ý tưởng thi công vườn tường đứng bạn sẽ vẫn thoải mái làm vườn đồng thời mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho mình.

Lựa chọn thiết kế thi công vườn tường đứng để thay đổi không gian sống

Lựa chọn thiết kế thi công vườn tường đứng để thay đổi không gian sống

Đáp ứng sở thích làm vườn của nhiều người

Vì điều kiện đất chật hẹp nên nhiều người dù muốn được trải nghiệm cảm giác làm vườn, trồng cây, chăm bón… nhưng không có điều kiện. Khi bạn thiết kế vườn tường đứng thì lại khác. Từ những bức tường cứng nhắc, bạn sẽ hoàn thiện và có được mảnh vườn đứng có thể trồng các loại rau, củ quả, hoa, cỏ… chăm bón cho chúng và thực hiện làm vườn như những người nông dân thực sự. Không cần những mảnh vườn trước sân, đầu ngõ hay hai bên hiên nhà… với bức tường đứng bạn vẫn có thể thực hiện ước muốn chăm sóc cỏ cây, hoa lá. Thiết kế vườn đứng thực sự rất hữu ích cho những ngôi nhà phố đất chật hẹp như hiện nay.

Gần gũi với thiên nhiên hơn

Gần gũi với thiên nhiên hơn

Thiết kế vườn tường sẽ tạo nên những khu vườn đứng xanh tưới quanh năm, đây cũng chính là giải pháp giúp bạn sống gần gũi hơn với thiên nhiên, đồng thời giúp không gian sống sạch sẽ, thoáng mát hơn nhiều. Một bức tường được bao phủ bởi cây xanh sẽ giúp ngôi nhà của bạn tạm tránh xa những bụi bặm, ồn ào, náo nhiệt của phố thị. Không chỉ mang thiên nhiên đến gần hơn cuộc sống của bạn mà còn là bức tường điều hòa tự nhiên tạo nên không gian sống lành mạnh hơn cho những ngôi nhà phố.

Cải thiện chất lượng không khí, giúp ngôi nhà luôn mát mẻ

Cải thiện chất lượng không khí, giúp ngôi nhà luôn mát mẻ

Thiết kế vườn tường nhà phố là một điều tuyệt vời để có được không khí trong lành. Trong khi bộ lọc không khí, chúng có thể không hoàn toàn làm giảm độc tính xung quanh bạn. Thực vật được chứng minh là một cách không độc hại để lọc các hóa chất độc hại có trong không khí trong nhà, giúp không gian sống sạch sẽ, thoáng mát hơn nhiều.

Thi công vườn tường đứng tạo nên lối kiến trúc độc đáo mới lạ

Thi công vườn tường đứng tạo nên lối kiến trúc độc đáo mới lạ

Với lợi ích về kiến trúc, thiết kế vườn tường nhà phố đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Tiết kiệm không gian sống một cách tối ưu, lại đáp ứng được nhu cầu làm vườn của nhiều người. Bức tường xanh là vườn đứng còn giúp kiến trúc ngôi nhà của bạn trở nên độc đáo mới lạ hơn rất nhiều. Giờ đây, không cần sản phẩm đắt tiền để trang trí khi đã có bức tường nghệ thuật sống động.

Thiết kế vườn tường đứng không gian đúng là một điều tuyệt vời để thay đổi không gian sống.