Thống kê các loại hầm biogas được sử dụng hiện nay

0
44

Các hoạt động chăn nuôi của nước ta trong những năm gần đây phát triển vô cùng mạnh mẽ để đáp ứng cho nhu cầu của thị trường tiêu thụ. Việc ngành chăn nuôi phát triển nhanh chóng mang đến rất nhiều sự thuận lợi và góp phần vào việc giúp cho kinh tế cả nước phát triển, cuộc sống của bà con chăn nuôi được cải thiện.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mang đến, sự phát triển quá nhanh chóng của ngành chăn nuôi cũng mang đến những tác động không nhỏ đến môi trường bởi lượng chất thải vật nuôi thải ra mỗi ngày cùng với hệ thống xử lý chất thải chưa được đầu tư đúng mức.

Các loại hầm biogas phổ biến trên thị trường hiện nay

Để giải quyết tốt chất thải do quá trình chăn nuôi gây ra, đầu tư xây dựng, lắp đặt hầm biogas composite xử lý chất thải chăn nuôi là điều cần thiết. Là giải pháp quan trọng giúp xử lý hiệu quả chất thải chăn nuôi, hạn chế những tác động xấu làm ảnh hưởng đến môi trường sống.

hầm biogas composite chất lượng

trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại hầm biogas được cung cấp để phục vụ cho các hoạt động xử lý chất thải ngành công nghiệp chăn nuôi thải ra. Một số các loại hầm được sử dụng phổ biến và mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất có thể kể đến như:

Hầm biogas composite

Hầm biogas composite(hay còn được gọi là Bể biogas composite) là loại hầm được làm từ chất liệu composite, loại chất liệu tổng hợp từ các loại sợi thủy tinh, sợi carbon, và sợi nhựa nguyên sinh. Với các thành phần cấu tạo như vậy, chất liệu composite có khả năng chống lại những tác động của môi trường, có thời gian sử dụng lâu dài và mang lại hiệu quả xử lý chất thải cao. Hầm biogas composite có độ kín tuyệt đối, điều này ngăn chặn tình trạng chất thải bị rò rỉ ra ngoài môi trường làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của người dân.

hầm biogas cải tiến

Hầm biogas HDPE

Hệ thống hầm biogas HDPE thường được đầu tư xây dựng, sử dụng nhiều bởi các trang trại chăn nuôi có quy mô lớn, số lượng vật nuôi nhiều. Chất liệu bạt phủ HDPE được làm từ nhựa nguyên sinh, sở hữu độ bền chắc cao và ít bị tác động bởi những yếu tố từ môi trường. Hầm biogas HDPE có độ kín cao, giúp cho cơ chế hình thành biogas tốt, lượng khí gas sinh ra nhiều, phục vụ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh khác nhau, mang đến hiệu quả xử lý chất thải tốt nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, người tiêu dùng.

hầm biogas hdpe

Hầm biogas xây bằng gạch

Tuy xuất hiện từ rất lâu, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, xây hầm biogas bằng gạch vẫn là hệ thống hầm biogas (hay còn được gọi là bể biogas)xử lý chất thải được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Với giá thành đầu tư xây dựng rẻ nên rất nhiều các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ thường xây dựng hầm biogas bằng gạch để xử lý chất thải chăn nuôi.

Để có được một hệ thống hầm bioga chất lượng, cho hiệu quả xử lý chất thải cao. Khách hàng cần lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất.