Thứ tự cảm xúc “kì lạ” của mẹ sau khi con yêu chào đời

0
97

Chúng ta ai cũng nhớ như in khoảnh khắc lần đầu tiên được nhìn thấy con yêu sau 9 tháng 10 ngày dài đằng đẵng. Khoảnh khắc này được mô tả trong phim ảnh với em bé đáng yêu dễ thương, mắt to tròn ngơ ngác nhìn mẹ, còn mẹ thì ngỡ ngàng cùng những giọt nước mắt lăn dài hạnh phúc. Chẳng cần xem qua phim ảnh, chính chúng ta đã từng tưởng tượng ra cảnh tượng ngập tràn hạnh phúc đó khi được gặp con yêu.

Chúng ta nghĩ trước những câu nói sẽ nói với con. Nhưng rồi sự thật chẳng bao giờ là vậy. Cái cảm giác hạnh phúc đó chỉ xảy ra sau đó. Còn khi nhìn thấy con lần đầu, đa phần chúng ta đều lạ lẫm, thậm chí ngỡ ngàng và chưa thể yêu ngay được vì “sao con xấu thế, không giống như mình tưởng tượng”. Cảm xúc của mẹ sẽ thay đổi như thế nào sau khi con chào đời, mẹ cùng tìm hiểu nhé.

1. Lạ lẫm vì gương mặt của con

Trái với cảm giác ngập tràn hạnh phúc như tưởng tượng, mẹ lại lạ lẫm với gương mặt nhăn nheo chẳng mấy dễ thương của con. Trẻ mới sinh có chiếc mũi khá lạ. Thay vì chiếc mũi cao, thẳng xinh xinh đáng yêu, mũi em lại bè bè, to đùng và tẹt dí. Với chiếc mũi “kỳ dị” này, trông gương mặt em không hài hòa, và nhìn hơi xấu xấu, sợ sợ.

2. Đầu óc mẹ trống rỗng

Sau khi nhìn thấy gương mặt lạ lẫm của con, đầu óc mẹ trống rỗng và chẳng nghĩ được gì thêm. Ngay cả khi con ngủ, chỉ biết ngắm nhìn con yêu mà không gọi tên được chính xác cảm xúc của mình lúc đó. Mẹ cũng không rõ là mẹ có yêu con ngay không nữa.

3. Sự chấp nhận vô điều kiện

Con chào đời giống như một điều hiển nhiên, mẹ chấp nhận vô điều kiện. Chẳng quan trọng con có chiếc mũi như thế nào, da trắng hay da ngăm, tóc con mọc dày hay thưa, con giống bố mẹ hay giống bố. Mẹ đã dần quen với sự hiện diện của con rồi.

4. Tình mẫu tử thiêng liêng

Khi con được đặt trên người mẹ, con dướn người quay đầu tìm bầu sữa mẹ, lúc ấy sự gắn kết mẹ con mới rõ ràng hơn. Lúc này mẹ cảm nhận rõ ràng tình mẫu tử thiêng liêng và muốn bảo vệ chở che cho đứa con bé bỏng suốt đời.

5. Cảm giác lâng lâng hạnh phúc

Cảm giác hạnh phúc không xuất hiện ngay thời khắc con chào đời, mà chỉ sau khi con được tiếp xúc với mẹ, mẹ ôm con vào lòng và sau khi con bú cữ đầu tiên. Cảm giác hạnh phúc cứ kéo dài suốt 2 tuần. Sau đó mẹ sẽ bận rộn hơn với nhiệm vụ chăm sóc thiên thần nhỏ.

6. Quên mọi khó khăn vất vả thời mang bầu

Ngắm nhìn con yêu bé bỏng, món quà vô giá mà ông trời ban tặng, mẹ thấy như mọi khó khăn vất vả thời mang bầu chẳng còn ý nghĩa gì.

7. Cảm thấy gắn kết hơn với chồng

Con cái cũng là sợi dây gắn kết, ràng buộc giữa hai vợ chồng. Cuộc sống gia đình bước sang một trang mới hoàn toàn khác, thôi không còn những lãng mạn trẻ con, thôi không còn những nhõng nhẽo giận hờn, tất cả giờ chỉ xoay quanh bé cưng đáng yêu kia. Cuộc sống cũng sẽ nhiều lo toan vất vả hơn, nhưng bạn sẽ tìm được sự gắn kết vững chãi giữa mình với người bạn đời đấy.